6 Mẫu biên bản giao hàng hóa mới nhất 2023 - Có link tải miễn phí

Đăng lúc:26 - 03 - 2023

Bạn cần tìm mẫu biên bản giao hàng hóa mới nhất 2023 thì đây chính là bài viết danh cho bạn. Mẫu biên bản giao hàng hóa có link để tải về tiện cho việc in ấn sử dụng.

Biên bản bàn giao hàng hóa là gì? 

Biên bản bàn giao hàng hóa (hay Biên bản giao nhận, bàn giao hàng hóa/ Biên bản giao nhận hàng hóa) là văn bản giữa 2 hoặc nhiều bên thể hiện việc hàng hóa đã được giao và nhận trên thực tế. Theo đó, một bên đã giao hàng, một bên đã nhận hàng và có thể có thêm bên thứ 3, thứ 4,… chứng kiến điều này diễn ra. 

Vai trò của Biên bản bàn giao hàng hóa 

Dù không bắt buộc, nhưng trong quá trình mua bán, giao nhận hàng hóa, các doanh nghiệp, cá nhân nên thực hiện Biên bản bàn giao để đảm bảo quyền lợi và tránh những rắc rối về sau. 

Giúp cung cấp thông tin chi tiết về hàng hóa

Biên bản bàn giao hàng hóa cho phép thể hiện thông tin chi tiết, rõ ràng về đại diện bên giao, đại diện bên nhận cũng như số lượng, chất lượng,… của hàng hóa. 

Trong tương lai, tài liệu này có thể giúp bên nhận kiểm tra những mặt hàng nào đã được chuyển đến, chất lượng hàng khi được gửi đến ra sao và cho phép họ kiểm tra các mặt hàng bị thất lạc.

Là bằng chứng giao hàng hợp lệ

Biên bản giao nhận hàng hóa giúp chứng minh đơn vị giao hàng đã thực hiện việc giao nhận đúng mặt hàng trong thời gian và địa điểm như trong quy định của hợp đồng. Sau khi cả 2 bên đã ký vào Biên bản giao nhận (thể hiện sự đồng ý với các thông tin được cung cấp trong đó), khách hàng sẽ không được phép đổ lỗi cho bên bán về những mặt hàng thiếu hoặc hỏng.

Là cơ sở pháp lý để giải quyết tranh chấp

Trong trường hợp có tranh chấp xảy ra sau thời gian giao nhận hàng hóa, biên bản giao nhận sẽ được sử dụng như bằng chứng để cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phân giải, xác định bên sai phạm.

Giúp đơn vị bán hàng trở nên chuyên nghiệp hơn

Nếu bạn là chủ một cơ sở kinh doanh bán lẻ, khi cung cấp hàng hóa cho khách hàng, bạn nên bổ sung Biên bản giao nhận hàng vào giấy tờ kèm theo. Nó không chỉ giúp khách hàng nhanh chóng hiểu những gì có trong lô hàng mà còn giúp công ty bạn xây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp. Đây chính là cơ hội để nhắc cho khách hàng nhớ về thương hiệu của công ty bạn một lần nữa. 

Cách viết Biên bản giao nhận hàng hóa

  • Biên bản bàn giao hàng hóa là tài liệu quan trọng vì vậy thông tin cần được viết đầy đủ, chính xác. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi viết văn bản này. Tên người đại diện, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế của công ty,… trong Biên bản giao nhận, bàn giao hàng hóa phải giống với thông tin được ghi trong hợp đồng.
  • Biên bản giao nhận hàng hóa cần được thực hiện song song khi giao nhận để đảm bảo tính chính xác của quá trình mua bán, giao và nhận hàng hóa.
  • Cả hai bên (bên giao và bên nhận) phải ký để thể hiện sự đồng tình với các thông tin được ghi trong biên bản. Nếu thiếu chữ ký và dấu của 1 trong 2 bên, hoặc cả 2 bên thì biên bản sẽ không có giá trị.
  • Biên bản giao nhận hàng hóa gồm 2 bản, bên nhận và bên giao mỗi bên giữ một bản để làm cơ sở pháp lý nếu có tranh chấp xảy ra. Có nhiều mẫu biên bản bàn giao hàng hóa với các trường thông tin khác nhau có sẵn để bạn tải xuống và sử dụng tùy theo mục đích.Tuy nhiên, bạn cần chọn sử dụng các tài liệu đúng với quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Dù không bắt buộc, nhưng biên bản giao nhận nên cung cấp thông tin về số lượng, chất lượng, chủng loại,… hàng hóa; thời gian giao hàng;… để đảm bảo quyền lợi các bên.

6 Mẫu Biên Bản Giao Hàng Hóa Mới Nhất 2023

Mẫu biên bản giao nhận hàng hóa 1 – Mẫu phổ biến nhất

Link tải miễn phí

Mẫu biên bản giao nhận hàng hóa 1 – Mẫu phổ biến nhấtMẫu biên bản giao nhận hàng hóa 1 – Mẫu phổ biến nhất

Mẫu giao nhận hàng hóa 2 - Biên bản giao tài liệu

Link tải về miễn phí

Mẫu giao nhận hàng hóa 2Mẫu giao nhận hàng hóa 2

Mẫu biên bản giao hàng hóa 3

Link tải về miễn phí


Mẫu biên bản giao hàng hóa 3Mẫu biên bản giao hàng hóa 3


Mẫu biên bản giao hàng hóa 4 - Biên bản bàn giao hóa đơn GTGT

Link tải miễn phí

Mẫu biên bản giao hàng hóa 4Mẫu biên bản giao hàng hóa 4


Mẫu biên bản giao hàng hóa 5 - Biên bản giao hàng đường biển

Link tải miễn phí

Mẫu biên bản giao hàng hóa 5Mẫu biên bản giao hàng hóa 5


Mẫu biên bản giao hàng hóa 6 - Biên bản giao hàng nội bộ

Link tải miễn phíMẫu biên bản giao hàng hóa 6Mẫu biên bản giao hàng hóa 6

6 mẫu Biên bản bàn giao nhận hàng hóa mà Vận Tải Lâm Phát cung cấp trên đây đều có link tải miễn phí. Sử dụng chúng để bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp, khách hàng và trở nên chuyên nghiệp hơn.

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI LÂM PHÁT

  028.62958238           028.62964330

   0987.133.719 - 0976.187.014

  [email protected] 

  www.vantailamphat.com

ĐỊA CHỈ BÃI XE

  Số 390 Quốc Lộ 1A, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM

  Kho số 7, Bãi Xe Liên Minh 3, KCn Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TPHCM

Theo dõi chúng tôi