Cục Đường bộ VN đề xuất nâng cấp, mở rộng nhiều tuyến quốc lộ

Đăng lúc:27 - 03 - 2023

Cục Đường bộ VN vừa có văn bản gửi Bộ GTVT xin giao nhiệm vụ chuẩn bị và thực hiện một số dự án đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông.

Theo đó, 6 dự án được Cục Đường bộ VN kiến nghị Bộ GTVT giao chuẩn bị và thực hiện các dự án như: Dự án nâng cấp, mở rộng QL1, đường Hồ Chí Minh từ TP Cà Mau đến Đất Mũi; dự án nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn nối cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ với nút giao IC9 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

cục Đường bộ vn đề xuất nâng cấp, mở rộng nhiều tuyến quốc lộ

Một đoạn QL1, đường Hồ Chí Minh qua tỉnh Cà Mau - Ảnh: Gia Minh

Dự án nâng cấp, mở rộng cầu vượt B49 vượt cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trên QL10; dự án đầu tư xây dựng cầu vượt tại nút giao giữa QL10 và đường huyện 31, TP Hải Phòng; dự án nâng cấp, mở rộng đường cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới; dự án nâng cấp, mở rộng QL15 đoạn qua Hòa Bình và tỉnh Thanh Hóa - Tiểu dự án 1 nâng cấp đoạn Km0 - Km20.

Đại diện Cục Đường bộ VN cho hay, thời gian qua Cục đã được Bộ GTVT giao nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư và quản lý thực hiện các dự án Quản lý tài sản đường bộ VN; Dự án đầu tư xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản địa phương; dự án 45 cầu miền Trung và Tây Nguyên; Dự án sửa chữa cầu Thăng Long.


Các dự án trên được Cục Đường bộ VN thực hiện từ khi chuẩn bị đầu tư, lập dự án và quản lý thi công đến giai đoanh bàn giao đưa vào sử dụng. Các dự án này cũng được nhà tài trợ (Ngân hàng Thế giới, JICA) đánh giá cao về chất lượng, tiến độ thực hiện.

Các dự án thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 cũng đã được Cục Đường bộ VN hoàn thành và được Bộ GTVT phê duyệt đầu tư như: Dự án cải tạo, nâng cấp QL31 đoạn Km2400 – Km44+900, tỉnh Bắc Giang; dự án cải tạo nâng cấp QL7; dự án cải tạo, nâng cấp QL14E.

Trong đó, dự án cải tạo, nâng cấp QL31 là một trong những dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 được phê duyệt và khởi công đầu tiên của Bộ GTVT.

Dự án này sẽ được thi công hoàn thành trong năm 2023, sớm hơn 1 năm so với kế hoạch.

Hiện nay, Bộ GTVT đang trong giai đoạn tập trung cao độ để triển khai thực hiện các dự án xây dựng đường cao tốc và một số dự án trọng điểm trong đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 với khối lượng công việc đặc biệt lớn, các mốc tiến độ đang đến gần.

Đồng thời, Chính phủ cũng đang chỉ đạo tập trung lập đề xuất dự án và triển khai đầu tư một số dự án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông có tính chất kết nối, đảm bảo khai thác hiệu quả công trình.

"Với mong muốn góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chung của ngành, trên cơ sở kinh nghiệm thực hiện đề đề xuất chủ trương đầu tư, chuẩn bị và thực hiện các dự án giao thông, Cục Đường bộ đề xuất các dự án nêu trên. Trường hợp được giao nhiệm vụ, Cục Đường bộ VN sẽ chỉ đạo Ban QLDA 3 đẩy nhanh công tác chuẩn bị và thực hiện đảm bảo tiến độ theo yêu cầu", đại diện Cục Đường bộ nói.

Theo Báo Giao Thông

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI LÂM PHÁT

  028.62958238           028.62964330

   0987.133.719 - 0976.187.014

  [email protected] 

  www.vantailamphat.com

ĐỊA CHỈ BÃI XE

  Số 390 Quốc Lộ 1A, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM

  Kho số 7, Bãi Xe Liên Minh 3, KCn Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TPHCM

Theo dõi chúng tôi